5 Chất nguy hiểm trong mỹ phẩm cần lưu ý

5 Chất nguy hiểm trong mỹ phẩm cần lưu ý 5 Chất nguy hiểm trong mỹ phẩm cần lưu ý

Mỹ phẩm là cụm từ quá quen thuộc, luôn có trên bàn trang điểm của các chị em. Người đơn giản thì thỏi son, chai sữa rửa mặt, lăn khử mùi, phức tạp hơn là có thêm kem dưỡng ẩm, kem che khuyết điểm, … rất nhiều mỹ phẩm mà các chị em xài tùy theo nhu cầu của từng người. Ngày nay, mỹ phẩm được xem là vật bất ly thân của các chị em, song mỹ phẩm là sản phẩm được tổng hợp từ rất nhiều hóa chất khác nhau nên khiến rất nhiều chị em lo ngại. 

Với bài viết này, các bạn hãy cùng Amoon tìm hiểu về các hóa chất nguy hiểm có trong mỹ phẩm. 

Paraben – chất bảo quản trong mỹ phẩm

Paraben - chất bảo quản trong mỹ phẩm 5 Chất nguy hiểm trong mỹ phẩm cần lưu ý
Paraben – chất bảo quản trong mỹ phẩm

Paraben: là chất được sử dụng cho việc bảo quản mỹ phẩm, người tiêu dùng ít khi được thấy in trên nhãn. Nó được phát hiện trong các mô của bệnh ung thư vú. Ngoài ra, paraben còn làm tăng lão hóa da và làm tổn thương AND.

Màu nhân tạo – chất tạo màu trong mỹ phẩm

Màu nhân tạo - chất tạo màu trong mỹ phẩm 5 Chất nguy hiểm trong mỹ phẩm cần lưu ý
Màu nhân tạo – chất tạo màu trong mỹ phẩm

Các mỹ phẩm đều có màu sắc rất đẹp, bắt mắt và màu đó được tạo nên từ màu nhân tạo:  Blue 1, Green 3: là chất gây ung thư. Một số màu sắc nhựa than đá nhân tạo có chứa các tạp chất kim loại nặng, trong đó có thạch tín (asenic) và chì (lead) là những chất gây ung thư.

Mineral oil – giúp mỹ phẩm làm mềm da

Mineral oil: có thể được biết đến với các biến thể như: petrolatum, paraffinum liquidum,… mineral oil (dầu khoáng), nghe có vẻ rất tinh chất và tự nhiên, nhưng thực chất nó được tạo ra từ dầu mỏ, có tác dụng làm mềm da, song nó lại có thể gây bít lỗ chân lông, tạo mụn và nguy hiểm hơn là gây ung thư, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Mineral oil - giúp mỹ phẩm làm mềm da 5 Chất nguy hiểm trong mỹ phẩm cần lưu ý
Mineral oil – giúp mỹ phẩm làm mềm da

TEA – trung hòa PH trong mỹ phẩm

TEA (triethanolamine): được sử dụng trong nhiều mỹ phẩm như: mascara, eyeline, foundation, suncreen… Đây là chất gây kích ứng mạnh ở da và mắt. Các chất này rất dễ thấm qua da, tích tụ trong nội tạng, trong não. Nếu sử dụng thường xuyên sẽ làm tăng khả năng ung thư gan và thận.

Benzoyl Peroxide – chất trị mụn trong mỹ phẩm

Benzoyl Peroxide: là hóa chất hay có trong các sản phẩm trị mụn. Nó được Hiệp hội Hóa chất Mỹ đánh giá là tạo điều kiện cho các chất gây ung thư phát triển, có khả năng gây kích thích sự phát triển của ung bướu và có thể gây biến đổi gen ở người và động vật có vú.

5 Chất nguy hiểm trong mỹ phẩm cần lưu ý

Dùng mỹ phẩm thế nào cho an toàn?

– Dùng những loại mỹ phẩm có thương hiệu, dán nhãn, ghi rõ các thành phần hoạt chất.

– Tự chế các loại mỹ phẩm từ thiên nhiên hoặc mua các mỹ phẩm “xanh, sạch”, mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên.

– Không nên nghe theo các quảng cáo tung ra các từ “tự nhiên – natural” hay “khoáng chất – mineral” hay “hữu cơ – organic” mà nên đọc kỹ các thành phần của sản phẩm trước khi mua hay dùng.

– Nên tìm các mỹ phẩm có thành phần: không có paraben (paraben free), vaseline, sáp ong, lanolin, bơ, chất tạo màu, mùi tự nhiên…

– Hạn chế các mỹ phẩm có các thành phần: chất tạo mùi thơm nhân tạo (fragance), DEA, MEA, TEA, màu nhân tạo, quaterium -15…

5 Chất nguy hiểm trong mỹ phẩm cần lưu ý

Amoon – Mỹ phẩm chính hãng từ Hàn Quốc

Amoon là đơn vị độc quyền của thương hiệu Amoon tại Việt Nam, các loại mỹ phẩm, công nghệ làm đẹp hiện đại của Amoon đảm bảo nguồn gốc chính hãng, chất lượng an tâm nhất trao tận tay phụ nữ Việt.

Mọi sản phẩm của Amoon đều được chứng nhận kiểm định của Sở Y Tế và các nhãn mác, tem chống giả theo đúng qui định kinh doanh, phân phối mỹ phẩm. Mua hàng tại Mỹ Phẩm Hàn Quốc Amoon, quý khách hàng hoàn toàn có thể gạt bỏ mọi lo lắng về hàng giả, hàng nhái để yên tâm làm đẹp da mỗi ngày và chờ đợi một kết quả xứng đáng nhất.

Link: https://www.facebook.com/amoon.vn/

5 Chất nguy hiểm trong mỹ phẩm cần lưu ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888-159-339