6 SAI LẦM THƯỜNG GẶP PHẢI KHI THỰC HIỆN CÁCH LÀM TRẮNG DA TOÀN THÂN KHÔNG BẮT NẮNG

Làm sao để làn da được sáng mịn? lớp da đen nhẻm bị lột bỏ? đây là những câu hỏi hiện nay đươc lưu truyền rất nhiều trên mạng xã hội. Các bạn nên biết nguyên nhân tác động làm cho làn da của bạn ngày càng xấu xí và thâm sạm đi như tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, khói bụi… Vì thế bạn cuống cuồng tìm hiểu các cách làm trắng da toàn thân không bắt nắng. Tuy nhiên sau khi sử dụng vẫn không trắng lên mà làn da đen hơn, kèm theo mụn. Vậy nguyên nhân do đâu, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1/ KHÔNG SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG BAN NGÀY

Sai lầm đầu tiên cần phải nói đến trong cách làm trắng da toàn thân không bắt nắng chính là không sử dụng kem chống nắng khi đi ra ngoài.

Bạn thực hiện dưỡng trắng da nhưng không thể thiếu kem chống nắng. Thực chất các sản phẩm dưỡng trắng đều có thành phần chống nắng. Tuy nhiên liều lượng của chúng chưa đủ để bảo vệ làn da khỏi cái nắng gay gắt của ánh mặt trời.

Kem chống nắng Amoon
Kem chống nắng Amoon

Vì vậy hãy sử dụng thêm lớp kem chống nắng để bảo vệ làn da nhé. Đặc biệt nếu bạn dưỡng trắng da bằng nguyên liệu tự nhiên thì không thể bỏ qua kem chống nắng.

2/ KHÔNG THƯỜNG XUYÊN ĐẮP MẶT NẠ DƯỠNG DA

Đắp mặt nạ dưỡng da thường xuyên
Đắp mặt nạ dưỡng da thường xuyên

Việc đắp mặt nạ làm trắng da từ thiên nhiên là một trong những cách cung cấp độ ẩm cho làn da giúp da, loại bỏ những tế bào chết an toàn. Nhưng trong những loại mặt nạ tự nhiên có thể chứa những hợp chất và chất tẩy nhẹ, khi sử dụng thường xuyên, mỗi ngày làn da sẽ bị mỏng đi nhanh chóng và dễ bị mẫn cảm.

Chính bởi vậy dù có tốt đến đâu thì chị em cũng chỉ nên duy trì một cách đều đặn đắp mặt nạ cho làn da của mình 1 đến 2 lần trong một tuần như vậy là đủ.

3/ THỜI GIAN ĐẮP MẶT NẠ DƯỠNG DA

Chọn thời gian để đắp mặt nạ cũng rất quan trọng, bởi làn da sau khi đắp mặt nạ thường mỏng manh hơn nên lúc này rất dễ bị bắt nắng.

Chính vì thế cách tốt nhất là nên chọn thời gian đắp mặt nạ tự nhiên cho làn da vào buổi tối trước khi đi ngủ, đây là thời gian tốt nhất cho làn da vì không phải tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, không phải tiếp xúc với ánh mặt trời và sau khi chăm sóc da xong làn da được nghỉ ngơi hoàn toàn.

4/ SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU KEM DƯỠNG DA

Sử dụng quá nhiều kem dưỡng
Sử dụng quá nhiều kem dưỡng

Nhiều cô nàng cho rằng thoa nhiều kem dưỡng sẽ giúp da trắng nhanh hơn. Thế nhưng đây là 1 quan niệm hoàn toàn sai bét. Làn da của chúng ta chỉ có thể hấp thụ 1 lượng kem nhất định nên khi thoa quá nhiều sẽ khiến lỗ chân lông bị bít, gây ra mụn và làm da yếu dần đi. Từ đó dễ bắt nắng và đen sạm hơn trước.

5/ SỬ DỤNG MỸ PHẨM KHÔNG ĐÚNG MỤC ĐÍCH

Dùng mỹ phẩm đắt tiền sẽ tốt, Đây là suy nghĩ của rất nhiều người, để làn da được trắng hơn thì cần dùng mỹ phẩm đắt tiền hơn. Các bạn nên hiểu khi bắt đầu bước chân vào con đường chiến đấu vì sắc đẹp thì việc hiểu rõ về làn da rất quan trọng.

Ông bà xưa từng nói “tiền nào của nấy” rất đúng, nhưng không phù hợp với làn da thì cũng trở thành công cốc. Vì vậy sai lầm lớn ở đây chính là không hiểu rõ nhu cầu của làn da.

Bạn sử dụng các cách làm trắng da toàn thân không bắt nắng bằng mỹ phẩm đắt tiền nhưng nếu không nắm rõ được làn da cần những gì thì dù có đắp lên người sản phẩm có giá trị hàng triệu đồng thì cũng vô tác dụng.

6/ Thành phần thiên nhiên tốt hơn thành phần hóa học

Có vẻ như điều này sẽ vô lý, bởi một số bạn sợ sử dụng sản phẩm hóa học sẽ có hiệu quả nhanh hơn, gây ảnh hưởng đến da, vì vậy sản phẩm tự nhiên sẽ hiệu quả hơn và an toàn cho làn da khi sử dụng.

Tuy nhiên không phải thành phần tự nhiên nào cũng tốt, có một số loại có khả năng gây kích ứng cao, khiến da bị mẩn ngứa và mụn nổi lên nhiều hơn.

Vì vậy tiêu chuẩn về thiên nhiên hay hóa chất không nói lên chất lượng mà chính là cảm xúc của bạn tin vào cách làm nào sẽ tốt hơn mà thôi.

Trên đây là 6 sai lầm về cách làm trắng da toàn thân không bắt nắng chị em nên tham khảo khi chăm sóc da. Đôi khi có những thông tin khiến chị em tin “sái cổ”, thậm chí không cần kiểm chứng. Vì thế để công cuộc chăm sóc da toàn thân được hiệu quả, các bạn cần nắm vững những kiến thức cần thiết để công cuộc làm trắng da được diễn ra hiệu quả tốt nhất có thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *