5 Sai Lầm Khi Rửa Mặt Làm Da Các Chị Em Trở Nên Tệ Hơn

Rửa mặt là hành động hằng ngày của bất kỳ ai, rửa mặt giúp chúng ta trở nên tỉnh táo hơn, xua đi những mỏi mệt, bên cạnh đó rửa mặt còn giúp các chị em rửa trôi các lớp mỹ phẩm trên da. Tuy nhiên, theo quan sát của Nguyễn Tình thì có nhiều chị em phụ nữ đang mắc những lỗi sai lầm sau đây khi rửa mặt.

1. Không rửa tay trước khi rửa mặt

Đây là sai lầm hầu như ai cũng mắc phải và chúng ta nghiễm nhiên biến nó thành một thói quen mà không hay biết chúng sẽ gây hại cho da mặt. Hàng ngày, bàn tay phải tiếp xúc với rất nhiều thứ và không hề sạch sẽ như chúng ta vẫn nghĩ. Chính vì thế, nếu không rửa tay trước khi rửa mặt thì da mặt của bạn cũng sẽ không được làm sạch đúng nghĩa và có thể là bẩn hơn.

2. Chọn sữa rửa mặt không phù hợp

Khi chú ý đến chăm sóc da, ta có thể rất để tâm để chọn các loại mỹ phẩm phù hợp với da nhưng sữa rửa mặt thì lại ít ai để ý. Điều này là một nguyên nhân gây hại cho da. Việc sử dụng sai sữa rửa mặt sẽ khiến da của bạn nổi mụn, khô hơn hoặc thậm chí là dị ứng. Hãy nhớ rằng, bất cứ một sản phẩm nào khi đưa lên da cũng đều cần lựa chọn kĩ lưỡng, ngay cả sữa rửa mặt. Bạn nên hiểu làn da của mình để lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp nhất cho làn da của bạn nhé.

3. Rửa mặt quá mạnh tay

Với mục đích làm sạch da mặt, nhiều bạn rất “tích cực” chà xát lên da. Hành động này không chỉ không có tác dụng gì trong việc làm sạch mà thậm chí còn gây hại cho da. Trong thành phần của sữa rửa mặt đã có các chất giúp làm sạch da mặt nên nếu không may có thói quen này, bạn hãy bỏ đi nhé. Chỉ cần massage nhẹ nhàng và sử dụng sữa rửa mặt là bạn đã giúp da được thông thoáng và săn chắc hơn rồi

4. Rửa mặt hơn 2 lần 1 ngày

Điều này các bạn có làn da dầu rất dễ mắc phải vì khi làn da bóng nhờn sẽ rất khó chịu cũng như khiến bạn kém tự tin. Sự thực thì ngược lại, việc rửa mặt nhiều hơn 2 lần một ngày có thể khiến da bạn đánh mất độ ẩm tự nhiên và trở nên khô hơn. Nếu không trang điểm hoặc sử dụng kem chống nắng, bạn thậm chí có thể bỏ qua sữa rửa mặt, còn với những bạn có làn da khô, bạn có thể rửa mặt 1 lần 1 ngày để đảm bảo dưỡng chất cho làn da.

5. Sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh để rửa mặt

Cả hai biện pháp này đều gây hại cho da. Nếu nước quá nóng sẽ khiến da mất đi độ ẩm, còn nếu nước lạnh sẽ khiến da co lại và bạn không thể làm sạch tốt nhất. Cách rửa mặt tốt nhất là bạn sử dụng nước hơi ấm vỗ lên da để thúc đẩy các lỗ chân lông giãn nở, sau đó hãy dùng nước lạnh ở bước cuối cùng để lỗ chân lông đóng lại và da được săn chắc hơn.

Rửa mặt là bước đơn giản nhất trong chu trình chăm sóc da, tuy nhiên các chị em cũng nên chú ý những điều Amoon đã chia sẻ để tránh nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *