Những sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc da mụn tại nhà

Các loại mụn như mụn trứng cá, đầu đen, mụn mủ,… có thể trở nên nghiêm trọng hơn nếu mắc phải vài sai lầm khi chăm sóc da mụn tại nhà. Để triệt mụn hiệu quả bạn cần phải biết cách chăm sóc da mụn đúng cách.

Những sai lầm chăm sóc da mụn tại nhà
                                                              Những sai lầm chăm sóc da mụn tại nhà

2) Không sử dụng kem chống nắng là sai lầm khi chăm sóc da mụn mà ít ai biết

Đôi khi quá lo lắng về mụn mà bạn quên đi việc sử dụng kem chống nắng. Khi tia cực tím chiếu vào nốt mụn khiến nó bị bỏng và trở nên nặng hơn, đồng thời ánh nắng sẽ làm cho da bạn bị khô, kích thích da tiết ra dầu nhờn làm bí bách và gây ra mụn nhiều hơn. Do đó, hãy lựa chọn kem chống nắng dành cho da mụn để bảo vệ da tốt hơn.

Không dùng kem chống nắng là sai lầm của bạn
                                                                Không dùng kem chống nắng là sai lầm của bạn

 

3) Sai lầm khi chăm sóc da mụn tại nhà là ăn nhiều thực phẩm cay nóng

Ăn quá nhiều đồ có chất đường, mỡ và thực phẩm cay nóng làm giảm quá trình thanh thải nhiệt độc trong cơ thể khiến mụn bọc mọc lên nhiều. Ngoài ra ăn đồ quá mặn sẽ khiến cho da lâu lành mụn vì trong muối chứa hàm lượng iot rất cao khó làm lành mụn.

4) Sử dụng mỹ phẩm không đúng cách

Mỹ phẩm có thể khiến bạn trở nên xinh đẹp nhưng nó cũng sẽ khiến bạn dễ dàng nổi mụn nếu như sử dụng mỹ phẩm không đúng cách. Sau khi trang điểm bạn không làm sạch da mặt cũng như không dùng kem tẩy trang, lớp phấn sẽ làm bí bách lỗ chân lông làm gây ra mụn. Ngoài ra, việc sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc sẽ gây dị ứng, nổi mụn thậm chí là ung thư da.

Sử dụng mỹ phẩm không đúng cách
                                                                             Sử dụng mỹ phẩm không đúng cách

 

Để điều trị được dứt điểm mụn bạn cần tìm hiểu quá trình chăm sóc da mụn đúng cách và lựa chọn cho mình kem trị mụn phù hợp để không mắc phải những sai lầm khi điều trị da mụn tại nhà gây ra tổn thương nghiêm trọng cho làn da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *