Những Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đã Chọn Sai Sữa Rửa Mặt

Việc rửa mặt bằng công thức không phù hợp với loại da của bạn có thể tàn phá làn da của bạn, chưa kể đến việc làm cho phần còn lại của chu trình chăm sóc da kém hiệu quả. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể biết nếu sữa rửa mặt của bạn không phù hợp với bạn? Hãy xem xét các dấu hiệu sau đây để nhận biết bạn có chọn sai sữa rửa mặt cho da hay không nhé!.

1. Bạn cảm thấy da khô, căng rát sau khi rửa mặt

Những loại sữa rửa mặt đủ dịu nhẹ, thân thiện với làn da sẽ mang đến cảm giác mềm mại, ẩm mọng sau khi rửa mặt và ngược lại, nhiều bạn sau khi dùng sữa rửa mặt đều cảm thấy da bị khô hơn. Điều này thể hiện bạn đang chọn sữa rửa mặt có thành phần tẩy rửa quá mạnh. Sữa rửa mặt đã “phá vỡ hàng rào bảo vệ da”, tước đi lớp dầu tự nhiên của da và làm giảm độ pH tự nhiên của da. Cách chọn sữa rửa mặt sai lầm này khiến da của bạn bây giờ không chỉ khô hơn trước mà còn không hấp thụ chất dưỡng ẩm của bạn dễ dàng. Vì vậy tình trạng khô của da có thể dễ dàng trở thành mãn tính.

Hãy thay đổi cách chọn sữa rửa mặt có công thức dành cho da nhạy cảm hoặc dịu nhẹ. Sữa rửa mặt được lựa chọn đúng cách cũng sẽ giúp làn da sẵn sàng để tiếp nhận chất dưỡng ẩm, mang lại cho làn da của bạn cảm giác mềm mại và được chăm sóc.

2. Da đổ dầu nhiều hơn

Nếu bạn vẫn bôi kem dưỡng ẩm đều đặn, chọn toàn những sản phẩm không chứa dầu khoáng mà da vẫn bóng nhẫy, tội vạ thì nhiều khả năng là do bạn đã chọn sai sữa rửa mặt.

Lý do là bởi lọ sữa rửa mặt bạn mới mua có thể chứa thành phần tẩy rửa mạnh như sulfate sẽ gây khô da và theo phản ứng tự nhiên, làn da sẽ tiết dầu nhiều hơn để tự cứu lấy chính mình, dẫn đến tình trạng da dẻ lúc nào cũng bóng nhẫy, kém xinh. Và đến đây, chắc bạn cũng mường tượng được mình nên làm gì để không khiến làn da trở nên xấu tệ, đó chính là đổi ngay sang loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, không chứa sulfate và mang lại cảm giác ẩm mềm sau khi dùng.

3. Da bị đẩy mụn, dị ứng và kích ứng da

Nếu da bạn hay bị nẻ mà không tìm được nguyên nhân, đó có thể là do sữa rửa mặt bạn đang dùng khiến da bạn bị thiếu nước trầm trọng hoặc không loại bỏ sạch những tế bào chết và bụi bẩn trong lỗ chân lông.

Đối với những loại da vốn đã dễ bị mẩn đỏ và nhạy cảm, thì việc rửa mặt không đúng cách là điều tối kỵ. Chất tẩy rửa kém sẽ phá vỡ môi trường vi mô được tinh chỉnh của da dẫn đến da bị kích ứng và viêm.

Các chuyên gia da liễu đã khuyên bạn nên tuân thủ cách chọn sữa rửa mặt phù hợp với loại da nhạy cảm. Bạn nên sử dụng các sản phẩm nhẹ hơn để chăm sóc da cho phù hợp có thể loại bỏ nhẹ nhàng lớp trang điểm và tạp chất, đồng thời chăm sóc làn da của bạn.

*Gợi ý sản phẩm sữa rửa mặt dịu nhẹ, thân thiện với làn da

Sữa Rửa Mặt Y Học Amoon – Massage Beauty Cleaning Foam . Sữa rửa mặt này giúp bạn tẩy sạch chất nhờn và bụi bẩn. Ngoài ra, Sữa rửa mặt y học Amoon còn giúp rửa sạch bụi bẩn. Kháng khuẩn và ngăn ngừa mụn một cách hiệu quả.

Sản phẩm có thiết kế dạng chai với đầu pump tích hợp đầu matxa. Tạo bọt theo cơ chế: khi bạn nhấn vòi, hơi nén từ vòi nhấn và khí được bơm bởi van một chiều nén tới một áp suất nhất định sẽ tạo ra hỗn hợp bọt, vô cùng tiện lợi, mang đến trải nghiệm thích thú cho người dùng.

Với công thức không gây mụn, không chứa dầu và chất béo đảm bảo 100% không chứa hương liệu tạo màu, tạo mùi, không gây kích ứng và có độ pH cân bằng với pH của da. Sản phẩm dùng cho cả làn da đang điều trị chuyên sâu: Trị mụn, trị nám, phục hồi cấu trúc da,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *