Nên sử dụng collagen dạng uống, collagen dạng nước, collagen dạng bôi?

Collagen là một loại protein chiếm đến 25% lượng protein của cơ thể. Collagen có dạng sợi, được tìm thấy trong các mô liên kết và có chức năng như một chất “keo dính” giúp kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau.

Ở da, collagen chiếm đến 70% cấu trúc da, tập trung nhiều nhất ở lớp hạ bì và tác dụng của nó là tạo sự săn chắc và căng mịn cho làn da, giúp vết thương mau lành.

Theo các bác sĩ ở đại học Haward: Việc bổ sung bất kỳ chất gì cho da thì cũng nên kết hợp giữa uống và thoa bên ngoài, bởi vì các hạt phân tử collagen được sản xuất ra luôn lớn hơn nang lông, các sản phẩm thoa bên ngoài sẽ không phát huy hết tác dụng, cần nhiều thời gian để bổ sung.

Thế nên, bác sĩ cho rằng bôi thoa chỉ đóng 20% trong quá trình điều trị các vấn đề da. Để quá trình khắc phục được nhanh hơn, thì cần các sản phẩm hổ trợ tái tạo từ bên trong.

1/ Sản phẩm bổ sung bằng đường uống

Đối với việc bổ sung dưỡng chất đi vào cơ thể bạn bằng đường uống dưới dạng viên collagen hoặc dạng collagen nước sẽ thấy sức khỏe được cải thiện, nhưng làn da thì không có sự thay đổi. Lý do làn da chưa có thay đổi không phải sản phẩm không có hiệu quả.

Sản phẩm bổ sung bằng đường uống sẽ đi từ từ khắc phục những chỗ thiếu hụt nghiêm trọng, cơ thể bạn đang hấp thụ và tái tạo.

Nếu bạn muốn đạt được hiệu quả toàn diện thì hãy sử dụng theo đúng phương pháp trong uống ngoài thoa. Bởi vì, khi các tế bào mới được nuôi dưỡng và sản sinh đầy mạnh khỏe và tươi tắn, thì việc dùng các sản phẩm bôi thoa bên ngoài sẽ mang đến hiệu quả hơn.

2/ Sản phẩm bôi thoa

Bổ sung collagen bằng đường uống kết hợp sản phẩm dạng bôi thoa để cho hiệu quả cao nhất không phải bất kỳ cá nhân nào cũng có thể áp dụng được. Có thể là do điều kiện kinh tế không cho phép, công việc bận bịu… Những vấn đề đó khiến bạn không có thời gian bôi thoa nhiều. Hoặc có thể tình trạng da chưa phù hợp cho liệu trình chữa trị mang tính song hành.

Nếu làn da trên gương mặt đã có dấu hiệu lão hóa mà điều kiện kinh tế không cho phép. Thì bạn hãy ưu tiên sản phẩm bôi thoa để có thể tạm điều trị vùng da cần thiết trước.

3/ Vậy khi nào nên bổ sung collagen?

Bạn nên bổ sung collagen càng sớm càng tốt, hãy bắt đầu khi ở độ tuổi từ 25. Khi đó, việc bạn bổ sung sẽ có hiệu quả cao hơn so với việc bạn đợi đến khi các tế bào trong cơ thể đã lão hóa, sự hấp thu và chuyển đổi chậm.

Bổ sung collagen bạn sẽ thấy sức khỏe mình có cải thiện. Nói cách khách là cơ thể luôn được bổ sung dinh dưỡng dầy đủ, nên sẽ hạn chế tối da việc mệt mỏi. Các vấn đề lão hóa giờ đây không chỉ xuất hiện ở trên da mặt nữa, mà chúng đã trải đều trên làn da ở cơ thể.

4/ Công dụng của collagen đối với cơ thể và làn da

– Collagen làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

– Bổ sung protein cần thiết cho da, giúp da tươi trẻ, cải thiện độ đàn hồi, căng mịn, ngăn ngừa và cải thiện lão hóa, sự xuất hiện của các nếp nhăn.

– Giúp móng, tóc chắc khoẻ, bóng đẹp.

– Giúp xương khớp dẻo dai, tăng khả năng bôi trơn, giúp xương khớp hoạt động tốt hơn.

– Giúp thành mạch máu bền chặt và đàn hồi.

Có thể nói rằng, Collagen không chỉ là bí quyết làm đẹp của chị em mà nó còn giúp ngăn ngừa một số bệnh như bệnh tim mạch, phổi, gan, xương khớp… cũng như tăng cường khả năng miễn dịch giúp cải thiện sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *