Hướng Dẫn Chọn Sữa Rửa Mặt Phù Hợp Với Từng Loại Da

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại sữa rửa mặt đều có thể sử dụng cho tất cả mọi người. Vậy, trong số hàng trăm nhãn hiệu trên thị trường, đâu là sản phẩm phù hợp nhất cho làn da của bạn? Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da của mình.

1. Sữa rửa mặt cho da thường

Da thường không quá khô cũng không quá dầu. Vì thế, khi chăm sóc làn da này, Nếu bạn đang sở hữu một làn da bình thường thì có thể lựa chọn loại sữa rửa mặt dạng kem hoặc dạng có bọt. Với hai dòng sửa rửa mặt này có tác dụng làm sạch nhẹ nhàng và chăm sóc làn da của bạn. Hãy luôn thấu hiểu làn da của bạn để chọn loại sữa rửa mặt và mỹ phẩm phù hợp.

2. Sữa rửa mặt cho da dầu

Làn da dầu thường có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh và dễ bị mụn hơn các loại da khác. Những người có làn da dầu bề mặt da thường bóng nhờn, biểu hiện rõ nhất là ở vùng chữ T trên cánh mũi, cằm, trán, cổ. Vì thế, nhóm da này cần thường xuyên rửa mặt và tránh xa những sản phẩm có tính tẩy quá mạnh có thể gây kích ứng da.

Thành phần có chứa đất sét là gợi ý tốt để có thể hút bớt nhờn một cách êm dịu và loại bỏ được bụi bẩn tốt nhất cho da nhờn. Nên chọn công thức dạng bọt (foam cleanser), hoạt động lớp bọt vừa đủ trong động tác massage dịu nhẹ sẽ loại bỏ được dầu nhờn dư thừa ở mức ổn định vừa đủ, làm sạch da an toàn nhất.

3. Sữa rửa mặt cho da nhạy cảm

Da nhạy cảm phản ứng nhiều hơn với các ảnh hưởng bên ngoài như không khí khô từ hệ thống sưởi ấm hoặc ánh sáng tia cực tím. Nếu rơi vào trường hợp da nhạy cảm thì bạn nên sử dụng những dòng sản phẩm sữa rửa mặt dạng gel, giúp chăm sóc da tốt hơn, không gây khó chịu, kích ứng. Ngoài ra, nên sử dụng những dòng kem có thành phần dành riêng cho người da nhạy cảm, da yếu, dễ kích ứng.

4. Sữa rửa mặt cho da khô

Da khô tự nhiên là loại da không sản xuất dầu, vì vậy nên chọn các loại có thành phần bổ sung ẩm, cấp ẩm cho da tối thiểu như chiết xuất tinh dầu, nguyên liệu chuyên có tác dụng cấp nước, tăng độ ẩm như ô liu hay lô hội. Mang tính chất dịu nhẹ, khả năng tẩy vừa đủ, không quá mạnh khiến da mất đi lớp dầu tự nhiên dưỡng da.
Nên chọn công thức dạng kem (cream) hoặc creamy cleanser sẽ phù hợp hơn với da khô.

Chúng ta nên đặc biệt tránh những thành phần sữa có thành phần làm sạch cao như dạng bọt, nó sẽ khiến da bạn trở nên căng rặn và khô hơn khi sử dụng xong.

5. Sữa rữa mặt cho da hỗn hợp

Da hỗn hợp là loại da bình thường đến da khô và da dầu, da mụn. Những người có làn da hỗn hợp khá kén trong việc chọn được loại sữa rửa mặt ưng ý. Vì vùng chữ T thì tiết nhiều dầu, trong khi đó cùng chữ U thì tiết ít dầu hơn hoặc thậm chí là khô. Bạn nên lựa chọn sản phẩm đề xuất dành riêng cho da hỗn hợp hoặc hãy sử dụng phối hợp công thức sữa rửa mặt cho da nhờng  dạnbọt vào ban ngày để hạn chế dầu nhờn vùng chữ T và công thức sữa rửa mặt cho da khô dạng cream vào ban đêm để bổ sung ẩm cho vùng cằm, 2 bên má.

Hi vong qua bài viết này các chị em sẽ hiểu được làn da của mình để lựa chọn được loại sữa rửa mặt phù hợp với da của mình nhất nhé! Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *