Collagen và cơ thể bạn: Những kiến thức cần biết giúp cơ thể khỏe mạnh

COLLAGEN VÀ CƠ THỂ BẠN: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT!

Collagen là một loại protein chiếm đến 25% lượng protein của cơ thể. Collagen có dạng sợi, được tìm thấy trong các mô liên kết và có chức năng như một chất “keo dính” giúp kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau.

 

1/ COLLAGEN LÀ GÌ?

Collagen là một loại protein mà cơ thể bạn tạo ra một cách tự nhiên (Protein có vai trò cấu tạo, duy trì và phát triển cơ thể, hình thành những chất cơ bản phục vụ cho hoạt động sống).

Collagen chiếm khoảng một phần ba protein trong cơ thể bạn. Đó là điều cần thiết cho các khớp xương khỏe mạnh. Nó cũng là yếu tố giữ cho da đàn hồi để giảm nếp nhăn.

Vì lý do đó, bổ sung collagen đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể của bạn chống lại sự lão hóa nhanh hơn, giúp cho làn da vì thế cũng giữ được sự tươi trẻ.

2/ COLLAGEN GIÚP ÍCH GÌ CHO CƠ THỂ CỦA BẠN?

Bạn tưởng tượng các sợi của Collagen hoạt động như keo để kết nối mọi thứ lại với nhau trong cơ thể bạn: cơ, xương, gân, dây chằng, các cơ quan và da.

3/ CÁC LOẠI COLLAGEN

Có 16 loại protein quan trọng khác nhau trong cơ thể bạn. Nhưng hầu hết là loại I, II hoặc III. Mỗi loại có một chức năng khác nhau.

– Loại I xây dựng da, xương, gân và dây chằng.

– Loại II giúp tạo sụn, mô linh hoạt giữa xương và trong tai và mũi của bạn.

– Loại III giúp tạo cơ bắp và mạch máu.

4/ COLLAGEN ĐƯỢC TẠO RA ÍT HƠN KHI BẠN GIÀ ĐI

Khi bạn già đi, cơ thể bạn tạo ra ít collagen hơn. Bạn không thể đo chính xác mình có bao nhiêu, nhưng khi nó giảm bạn có thể có các triệu chứng như đau khớp hoặc gân cứng hoặc dây chằng. Cơ bắp của bạn có thể yếu đi.

Bổ sung collagen là điều cần thiết lúc này có thể giúp giảm bớt các triệu chứng trên.

5/ NHỮNG TÁC NHÂN LÀM TỔN THƯƠNG COLLAGEN CỦA BẠN

Ngoài vấn đề thời gian làm giảm quá trình tự sản sinh collagen từ cơ thể, có 3 điều chính sẽ làm giảm mức collagen của bạn:

+ Ánh sáng mặt trời: Tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím làm cho các sợi collagen bị bong ra. Điều này có thể dẫn đến tổn thương do ánh nắng mặt trời, chẳng hạn như nếp nhăn

+ Hút thuốc: Nhiều hóa chất trong khói thuốc lá có thể làm hỏng nó, có thể làm cho da chảy xệ và nhăn.

+ Đường: Đường làm cho các sợi liên kết chéo và rối. Điều này làm cho làn da của bạn kém đàn hồi theo thời gian.

Với vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì sự khỏe mạnh của các bộ phận trong cơ thể con người, đặc biệt là tác dụng tích cực đối với việc duy trì sự căng mịn, đàn hồi và tươi sáng của làn da, Collagen đã thực sự trở thành một người bạn của chị em phụ nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *