Thức Tỉnh Cơn Buồn Ngủ Khi Làm Việc

Một khi cơn buồn ngủ ập đến, công việc hay deadline lúc này không còn quan trọng nữa. Tinh thần và suy nghĩ đang đắm chìm vào giấc ngủ. Làm bạn mất đi tập trung, công việc bị trì hoãn, và tất nhiên trạng thái này kéo dài thì vị trí công việc sẽ gặp khó khăn ngay. Vậy làm sao để tỉnh táo, kiềm chế được cơn buồn ngủ khi làm việc.

Hãy học những cách sau đây nhé.

Order một ly cà phê

Tại sao chúng ta thường thấy dân văn phòng điều cầm trên tay mộ ly cà phê khi đến công ty? Bởi trong cafe có chứa chất kích thích, giúp bạn tỉnh táo hơn. Nhưng việc lạm dụng cafe sẽ không tốt cho cơ thể, cũng như là da của bạn. Vì vậy, cần phải hạn chế và nên uống mộ ly cafe khi thật sự cần thiết nhé.

Một ly cafe cho một ngày tỉnh táo

Ăn đồ ngọt

Nếu bạn cần sự tập trung vào công việc một cách nhanh chóng thì đồ ngọt chính là giải pháp tốt nhất cho bạn. Trong quá trình làm việc, cơ thể bạn có thể bị tiêu hao năng lượng, ăn một chút đồ ngọt sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng và tập trung vào công việc đó. Điều này cũng không gây khó khăn cho những bạn không thích đồ ngọt đâu nha.

Tắt máy tính và đi dạo một vòng

Việc ngồi trước máy tính thời gian dài sẽ làm bạn trở nên căng thẳng, gây cảm giác buồn ngủ. Vì vậy, hãy dừng lại một phút và đi dạo một vòng quanh văn phòng, sẵn tiện hỏi thăm đồng nghiệp luôn. Mà nè, chỉ nên dạo một vòng thôi nhé!

Sử dụng nước xịt khoáng

Sử dụng nước xịt khoáng vào mặt, sẽ thức tỉnh cơn buồn ngủ ngay luôn đấy. Xịt khoáng giống như rửa mặt, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn rất nhiều. Ngoài ra, sử dụng nước xịt khoáng giúp da bạn trở nên mịn màng nữa đấy.

Một công đôi việc phải không?

Đừng để cơn buồn ngủ bất chợt, làm sếp phải phiền lòng bạn nhé!!!

Chúc các bạn làm việc vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *