Tại Sao Phải Tẩy Da Chết Thường Xuyên

Tại Sao Phải Tẩy Da Chết Thường Xuyên

Lợi ích của tẩy da chết.

Khi chúng ta già đi, sự tái sinh tế bào mới sẽ bị mất dần theo thời gian vì vậy chúng ta cần phải hổ trợ cũng như tác động vào quá trình này bằng cách tẩy da chết thường xuyên. Các chuyên gia thẩm mỹ điều khuyến cáo rắng, nếu bạn không tẩy tế bào chết thường xuyên, các lớp tế bào sừng hay chất bã nhờn sẽ bám lâu trên bề mặt da tạo thành một lớp da chết sẩm màu, gây mất thẩm mỹ và điều quan trọng cho dù bạn cung cấp dưỡng chất bao nhiêu cũng không thể hấp thụ vào sâu trong da.

Cơ chế tẩy da chết

Trên thị trường làm đẹp hiện nay, xuất hiện nhiều loại tẩy tế bào chết như dạng kem, dạng muối, bột,… được làm từ nhiều nguyên liệu tự nhiên khác nhau nên có thể có nhiều sự lựa chọn cho phù hợp với cơ địa của mỗi loại da.

Tại Sao Phải Tẩy Da Chết Thường Xuyên

Cơ chế tẩy tế bào chết

Cơ chế tẩy tế bào chết kỳ xát nhẹ giữa mỹ phẩm với tế bào da, lấy đi tế bào sừng hóa lâu ngày bám trên da và kích thích sự phát triển của tế bào mới. Giúp loại bỏ bụn bẩn, ngăn ngừa mụn và đồng thời cũng là cách làm trắng da tại nhà có hiệu quả nhanh nhất. Ngoài ra tẩy da chết còn giúp da của bạn sáng và đều màu hơn.

Bao lâu nên tẩy da chết 1 lần

Tẩy da chết là hình thức tẩy lớp da bề bị khô sần, không nên tẩy quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến bền mặt non của da, làm da bị tổn thương nặng hay mỏng da. Cũng sẽ là nguyên nhân gây nên những đám mụn nếu lạm dụng quá nhiều phương pháp này.

Tại Sao Phải Tẩy Da Chết Thường Xuyên

 

Tốt nhất nên tẩy 1lần/ tuần nếu sản phẩm tẩy có tính nhẹ và 1 lần/ 2 tuần nếu sản phẩm có tính nặng, để da được bài tiết và hoạt động ổn định nhất.

Lưu ý bạn nên sử dụng kem chống nắng khi đi ra ngoài đặc biệt vào ban ngày, vì sau khi tẩy tế bào chết da rất cần được che chắn và bảo vệ.

Tẩy da chết đúng cách sẽ giúp bạn có làn da khỏe mạnh đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *