4 Sai lầm khi chọn mỹ phẩm các chị em hay gặp

4 Sai lầm khi chọn mỹ phẩm các chị em hay gặp

Vì cuộc sống quá vội vàng, bộn bề với công việc hay vì thiếu sự tìm hiểu mà các chị em hay có những sai lầm khi chọn mỹ phẩm dẫn tới rất nhiều tai hại. Với bài viết này, Amoon sẽ chỉ ra 4 Sai lầm khi chọn mỹ phẩm các chị em hay gặp

Không đọc thông tin mỹ phẩm

Mỹ phẩm có nguồn gốc từ đâu, ngày sản xuất, thành phần chính, … các thông tin cơ bản để hiểu rõ về mỹ phẩm. Bên cạnh đó, nếu da bạn dị ứng với một số hóa chất, việc đọc thành phần hóa học sẽ rất hữu ích cho bạn. 

Không đọc thông tin mỹ phẩm
Không đọc thông tin mỹ phẩm

Tham khảo 5 Chất nguy hiểm trong mỹ phẩm cần lưu ý

Sử dụng mỹ phẩm không đủ liều lượng

Nhiều chị em mua mỹ phẩm đắt tiền thì nghỉ chỉ cần xài một ít thôi, cách một ngày xài một lần da mình cũng sẽ đẹp, biết các chị em có thói quen tiết kiệm là tốt nhưng không nên ứng dụng vào mỹ phẩm như thế, với một lượng mỹ phẩm nhất định mới đủ dưỡng chất, đủ thời gian cho da hấp thụ, mỹ phẩm mới phát huy hết công dụng. 

Vì thế nếu không có khả năng mua mỹ phẩm đắt tiền thì bạn nên chọn một loại vừa túi tiền để mình có thể xài thường xuyên và dài lâu nhé..

Sử dụng mỹ phẩm không đủ liều lượng
Sử dụng mỹ phẩm không đủ liều lượng

Chọn mỹ phẩm không hợp với da

Nhiều chị em rất thích sử dụng mỹ phẩm đắt tiền, mỹ phẩm đang có nhiều người dùng, nhưng hiệu quả lại không được như ý, như thế không có nghĩa là mỹ phẩm rẻ tiền sẽ tốt hơn, mỹ phẩm tốt nhất cho bạn là mỹ phẩm phù hợp với da bạn nhất.

Ví dụ như da của bạn là da nhờn , bị mụn nhưng bạn lại lựa loại kem có chứa nhiều dầu thì càng xài thì dầu càng lắp lỗ chân lông và gây thêm nhiều mụn nữa. Hoặc da của bạn là da khô và phải lựa những loại mỹ phẩm có chứa nhiều chất dưỡng ẩm như collagen, ceramide, hyluaronic acid để cung cấp thêm độ ẩm cho da, nhưng ngược lại bạn lại chọn những sản phẩm làm trắng da thì sẽ không giúp khắc phục được vấn đề mà da đang gặp phải.

Không đến mua mỹ phẩm tại cửa hàng

Mua sắm trực tuyến rất tiện dụng và tiết kiệm tối đa thời gian của bạn nhưng lại không phải là cách tốt nhất để bạn có thể lựa chọn được loại mỹ phẩm hợp với mình nhất. Đặt hàng online chỉ qua màn hình máy tính hay điện thoại, bạn không thể thử trước tông màu xem có hợp với da mình không, đồng thời cũng không lắng nghe cụ thể những tư vấn từ nhân viên để chọn đúng sản phẩm tốt cho mình… Lới khuyên cho bạn, có thể đặt mua bất kỳ thứ gì trên mạng nhưng với mỹ phẩm hãy đên trực tiếp cửa hàng để lựa chọn và thử thật cẩn thận nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *