Bí quyết làm đẹp từ thảo dược của Võ Mị Nương

Bí quyết làm đẹp từ thảo dược của Võ Mị Nương

Võ Tắc Thiên là nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Hoa, không chỉ có tài năng lãnh đạo vượt xa nam nhân thời bấy giờ mà còn sở hữu nhan sắc cực kỳ phi phàm nhờ bí quyết làm đẹp vượt xa đương thời. 

Bí quyết làm đẹp da của Võ Mị Nương

Võ Tắc Thiên đặc biệt tin dùng cây ích mẫu trong việc bào chế các phương thuốc làm đẹp. Lý do là vì trong Đông Y, cây ích mẫu có tác dụng cực kỳ to lớn giúp thanh nhiệt, giải độc, điều hòa kinh nguyệt, hoạt huyết, lợi tiểu,… Nhờ vậy, những bài thuốc từ ích mẫu rất tốt đối với sức khỏe và sự trẻ đẹp của phụ nữ. Cái tên ích mẫu mang ý nghĩa “tốt cho phụ nữ” cũng xuất phát từ lý do đó. 

Vào ngày mồng 5 tháng 5 âm lịch hằng năm, Võ Tắc Thiên thường truyền cung nữ đi nhổ tận gốc cây cỏ ích mẫu, làm sạch rễ cây rồi phơi khô và tán bột. Sau đó, bà chế cao ích mẫu bằng cách trộn hỗn hợp bột ích mẫu và bột mì và nước, nhào trộn, vo viên rồi nướng trên lửa to, tiếp tục hong trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp trở thành cao. Mỗi ngày, Võ Hậu dùng cao thuốc này để rửa mặt và rửa tay nhằm giúp da mịn màng, hồng hào và mềm mại căng tràn.

Bí quyết làm đẹp toàn thân

Tương truyền Võ Mị Nương có làn da trắng ngần, trong trẻo và thơm mềm ít ai sánh bằng. Đó chính là nhờ thói quen ngâm mình trong bồn tắm chứa đầy cánh hoa hồng của bà. Tinh dầu hoa hồng tiết ra từ cánh hoa giúp nuôi dưỡng làn da mịn màng, trắng sáng và thơm nồng nàn một mùi thơm tự nhiên.

 

Bí quyết làm đẹp tinh thần

Võ Tắc Thiên là một người cực kỳ yêu thiên nhiên. Bà cho trồng rất nhiều hoa quả trong hoa viên, hằng ngày đi dạo thưởng hoa ngắm nguyệt, lắng nghe tiếng chim hót và tận hưởng hương thơm của cỏ cây hoa lá. Đây chính là bí kíp dưỡng sinh giúp tinh thần luôn được nhẹ nhàng, thư giãn và giải tỏa căng thẳng hiệu quả. 

Bí quyết nuôi dưỡng tâm hồn
Thư pháp là một trong các bí quyết nuôi dưỡng tâm hồn của Võ Tắc Thiên

 

Ngoài việc chăm sóc cơ thể, Võ Mị Nương còn chú trọng nuôi dưỡng tâm hồn, ngày xưa có câu “tâm sinh tướng” chỉ có một tinh thần khỏe mạnh, lạc quan mới lưu giữ được nét đẹp thanh xuân. 

Tìm hiểu thêm cách massage thư giãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *