Ưu nhược điểm trị nám bằng nước chanh và mật ong theo bí quyết dân gian

Từ ngàn xưa ông bà ta có nhiều công thức trị bệnh hoặc làm đẹp truyền miệng từ đời này qua đời khác. Không phủ nhận nhiều công thức mang lại hữu ích. Tuy nhiên, khi áp dụng chúng ta cần gắn các yếu tố với khoa học để lựa chọn cách sử dụng an toàn và hiệu quả nhất.

Cách trị nám bằng nước chanh và mật ong có lẽ là cách làm hoặc là câu hỏi của rất nhiều người. Hôm nay chúng ta hãy cùng phân tích ưu nhược điểm của phương pháp này để các bạn có sự quyết định của mình nhé.

1/ Trị nám bằng nước chanh

Chanh chứa Axit Citric, có vị chua, độ pH của chanh từ 2-3 do đó tính axit từ chanh rất cao.

Khi sử dụng trên da, nước chanh với tính axit cao của mình sẽ làm bào mòn lớp tế bào biểu bì ngoài cùng (lấy đi lớp tế bào chết).

Khi loại bỏ đi lớp tế bào ngoài cùng, bạn sẽ cảm thấy da mình sáng hơn, các vết sạm trên da giảm. Tuy nhiên, đây chỉ là độ hiệu quả tạm thời vì đơn giản là lớp tế bào sừng đã được lấy đi, lấy đi cả lớp tế bào sừng chưa già cỗi.

Nếu bạn sử dụng nhiều lần bằng phương pháp này, da bạn sẽ ngày càng mỏng và yếu đi, mất cân bằng pH do lớp biểu bì liên tục bị bào mòn. Lâu dần, làn da bạn có nguy cơ chảy xệ lão hóa, hoặc ung thư da da các yếu tố cân bằng trên da không còn.

2/ Trị nám bằng mật ong

Mật ong có chứa đường Glucose 31.3%, đường Fructose 38%.2, tổng lượng đường là 70%. Mật ong có hoạt tính nước thấp khoảng 0,6 do đó thường có đặc tính hút ẩm cao.

Độ pH của mật ong từ 3 đến 4,5 nên môi trường trong mật có tính acid, tính acid này sẽ giết chết gần như mọi sinh vật muốn phát triển trong mật ong.

– Ưu điểm: Khi dùng mật ong trong điều trị nám, với tính axít của mình sẽ làm lớp biểu bì da bị bào mòn, bạn sẽ lấy da sáng hơn, căng bóng.

– Nhược điểm:

+ Do các thành phần axít chỉ tác động lớp trên bằng cách lấy đi lớp tế bào sừng nên dùng mật ong không giúp bạn điều trị nám hiệu quả.

+ Đặc tính hút ẩm cao do lượng đường lớn ban đầu sẽ khiến da bạn căng bóng, sau đó bị khô, mất cân bằng độ ẩm, pH của da dẫn tới da bị mất nước quá độ, khô da và da nhanh lão hóa.

+ Da bạn sẽ bị khô ráp, nhanh lão hóa, mỏng yếu dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân gây hại từ môi trường

3/ Lời khuyên

Một số sản phẩm từ tự nhiên có một số thành phần có lợi giúp bạn chăm sóc da, tuy nhiên bên cạnh những thành phần có lợi của sản phẩm vẫn còn những thành phần chứa độc tố không có lợi chưa được loại bỏ.

Bạn nên sử dụng những sản phẩm trị nám của những thương hiệu mỹ phẩm uy tín. Khi đó các sản phẩm đã được chiết xuất, giữ lại những thành phần có lợi, loại bỏ những tính năng có hại cho làn da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *