NHỮNG ĐIỀU PHẢI BIẾT DÀNH CHO DA KHÔ

Làn da khô không gây ra những đám mụn đáng ghét nhưng nó cũng là tình trạng da cần được phục hồi nhanh chóng. Bởi lẻ, làn da khô sẽ tăng nhanh quá trình lão hóa, làm bề mặt da bong tróc, có nhiều nếp nhăn trên vùng má và trán. Cùng tìm hiểu những cách dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại độ cân bằng cho làn da đấy.

Cung cấp dưỡng ẩm

Làn da bị khô là do làn da thiếu độ ẩm nghiêm trọng, việc giữ ẩm da là biện pháp đầu tiên, tiên quyết, đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn cần lựa chọn cho mình loại kem dưỡng ẩm phù hợp dành riêng cho mặt và toàn thân để dưỡng ẩm da đầy đủ vào mỗi buổi sáng, mỗi buổi tối và sau khi tắm để bổ sung độ ẩm cần thiết cho da.

Dưỡng ẩm cho làn da luôn được khỏe mạnh

Việc bây giờ là cần phải lựa chọn riêng cho mình kem dưỡng ẩm tốt nhất cho mình, phải phù hợp với làn da khô hiện giờ của mình.

Uống nhiều nước

Làn da khô cần phải được cung cấp nước tốt nhất, Cứ 15 phút lại uống nước một lần, không nên uống một lúc quá nhiều nước và ngược lại không để cơ thể thiếu nước quá lâu nhé. Bên cạnh nước lọc, bạn có thể bổ sung thêm các loại trà thảo dược (trà actiso, trà cỏ ngọt, trà râu bắp,…) và nước ép các loại rau xanh, trai cây để phát huy tác dụng chăm sóc da tốt hơn nhé.

Làn da khô cần phải được cung cấp nước

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết giúp lấy đi nững lớp sừng chết, loại bỏ tế báo củ cũng như tạo điều kiện để tái sinh làn da mới. Hiện giờ có rất nhiều cách để tấy lớp tế bào sừng như mua kem chuyên tẩy tế bào, và đặc biệt, đừng bao giờ quên thoa kem dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết nhé, quan trọng lắm đấy. Mỗi tuần tẩy tế bào chết 1 lần thôi nhé!

Đắp mặt nạ dưỡng ẩm

Da khô sẽ càng khô hơn nếu thiếu độ ẩm và chất béo, để đem lại hiệu quả tốt cho làn da khô thì bạn nên tăng cường đắp mặt nạ, chúng sẽ cung cấp viatmin và chất dinh dưỡng tốt hơn cũng như tạo tiền đề cho da hấp thụ kem dưỡng tốt hơn.

Đắp mặt nạ tăng cường cung cấp độ ẩm trong da

Tuy làn da khô không gây ra tình trạng mụn nhưng nó lại là làn da dễ lão hóa và xuống cấp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *