MẤT NGỦ- HÃY KẾT THÚC NGAY LẬP TỨC

Mất ngủ là tình trạng phổ biến hiện nay khi mà công việc, cuộc sống bôn chen tấp nập,..tình trạng này không kiên nể hay loại trừ bất kì ai, bất kì giới tính nào,… đối với việc mất ngủ tưởng chừng bình thường nếu việc này chỉ xảy ra 1 2 ngày, nhưng sẽ là căn bệnh nguy hiểm nếu tình trạng mất ngủ luôn tiếp diễn.

Vì vậy, hãy ngăn chặn tình trạng mất ngủ càng sớm càng tốt.

Trước khi đi ngủ hãy ngưng việc sử dụng điện thoại 30 phút

Hầu hết, mọi người thường sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ để lướt facebook, xem phim, nhắn tin,..chiếm tỉ lệ rất cao. Sóng wifi, bức xạ điện thoại ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh, não chúng ta trở nên căng thẳng quá mức dẫn đến tình trạng mất ngủ. Vì vậy bác sĩ khuyên nên ngưng sử dụng điện thoại 30 trước khi đi ngủ để hệ thần kinh rơi vào tráng thái cân bằng, bạn sẽ đi sâu vào giấc ngủ hơn.

Sử dụng điện thoại truocs khi đi ngủ

Tăng cường hoạt động thể thao

Luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp cơ thể bạn có tinh thần thật thoải mái, cơ bắp dẻo dai, gân cốt thư giản giúp tuần hoàn máu, lưu thông tốt giúp bạn có một giấc ngủ sâu giấc. Vì vậy đừng bỏ qua các bài tập buổi sáng và chiều bằng cách đi bộ khoảng 10 đến 15 phút nhé.

Tập thể dục vận động cơ thể

Đọc sách trước khi đi ngủ

Việc đọc sáng này sẽ rất tốt để thay thế cho các máy điện thoại, đọc 1 quyển sách trước khi đi ngủ sẽ giúp đầu óc bạn được thoái mái, tinh thần nhẹ nhàng, điều này rất tốt cho 1 quá trình ngủ của bạn.

Đọc sách trước khi đi ngủ

Không nên uống nước quá nhiều trước khi đi ngủ

Khi đi ngủ bạn nên hạn chế việc uống nước, vì khi đó bạn sẽ bị tỉnh giấc để đi vệ sinh làm gián đoạn quá trình ngủ của mình và bạn có thể gặp khó khăn để tiếp tục chìm sâu vào giấc ngủ đấy. Vì vậy, bạ chỉ được uống 1 ít nước nếu quá khát để giấc ngủ được ngon nhé!

Đó là những điều căn bản nhất bạn cần khắc phục và tập thói quen cho mình để có một giấc ngủ thật ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *