Lợi ích đến từ giấc ngủ – bí quyết chăm sóc da

1. Làm lành da nhanh hơn

“Giấc ngủ đẹp” là có thật. Da của bạn sử dụng giờ ngủ để tự chữa lành khỏi tổn thương trong ngày. Khi bạn ngủ đúng đủ làn da của bạn có cơ hội để cải thiện. Đó là lý do tại sao bạn có thể thức dậy trông tươi và hồng hào.

2. Làn da đẹp hơn

Ngủ nhiều, da sạch hơn. Thiếu ngủ có thể dẫn đến căng thẳng, gây ra mụn nhọt và mụn đầu đen, ngay cả ở người lớn. Trong một nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy rằng sinh viên đại học làn da thực sự không đẹp khi họ bị căng thẳng, chẳng hạn như trong thời gian thi.

3. Mắt sáng hơn

Muốn đôi mắt lấp lánh? Đừng để quầng thâm đánh cắp làm mất đi vẻ đẹp ấy của bạn bằng việc thiếu ngủ. Để ngụy trang chúng, hãy thoa một lớp kem mắt nhẹ làm lớp lót. Sau đó chấm nhẹ và trộn vào một chấm của kem che khuyết điểm nhẹ hơn một đến hai màu so với màu da của bạn.

4. Tông màu da đều hơn

Thiếu ngủ có thể làm cho làn da của bạn trông nhợt nhạt hoặc mờ hơn. Giấc ngủ khuyến khích lưu lượng máu tuần hoàn đến làn da của bạn.

5. Bạn trông có vẻ “tốt hơn”

Chắc chắn. Các nhà nghiên cứu ở Thụy Điển đã yêu cầu một nhóm nghiên cứu xem xét hình ảnh của những người bị bỏ đói so với những người đã ngủ đủ tám giờ. Những người được nghỉ ngơi tốt dường như khỏe mạnh hơn, ít mệt mỏi hơn – và hấp dẫn hơn.

6. Bọngmắt

Bạn thức dậy với đôi mắt sưng húp vì chất lỏng tích tụ xung quanh chúng khi đầu bạn nằm thẳng trên giường. Nếu bạn là một con cú đêm đang tìm kiếm một bữa ăn nhẹ, hãy dùng một miếng trái cây. Đồ ăn nhẹ có thể khiến bạn bị sưng mặt vào buổi sáng. Đó là bởi vì thực phẩm chứa nhiều muối có thể khiến bạn giữ nước, dẫn đến bọng mắt.

7. Một quy trình chăm sóc da tuyệt vời

Để giữ cho khuôn mặt của bạn mịn màng và mềm mại, hãy bắt đầu với một chất tẩy rửa nhẹ để loại bỏ bụi bẩn, bụi bẩn và trang điểm. Tiếp theo, thoa kem dưỡng ẩm. Để giữ cho các khu vực mỏng manh ngậm nước qua đêm, các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng một loại kem mắt có chứa glycerin.

8. Tắm nước ấm

Một trong những cách tốt nhất để đưa bạn vào giấc ngủ cũng có thể cải thiện làn da của bạn. Tắm nước ấm – trước khi đi ngủ để tăng nhiệt độ cơ thể một chút. Bạn có xu hướng cảm thấy buồn ngủ khi nhiệt độ cơ thể giảm xuống, như sau khi tắm.

9. Ngủ ngửa giúp hạn chế nếp nhăn ít hơn

Bạn của bạn có một khuôn mặt hoàn hảo? Ngủ áp mặt trực tiếp trên gối thường dẫn đến các đường và nếp nhăn trên da. Nó có thể trở thành vĩnh viễn theo thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *