5 Liệu pháp từ thiên nhiên giúp làm lành sẹo mụn

5 Liệu pháp từ thiên nhiên giúp làm lành sẹo mụn

Mụn là vấn đề phổ biến nhất mà hầu hết ai cũng gặp, mụn qua đi để lại những vết sẹo trên khuôn mặt với 5 liệu pháp từ thiên nhiên giúp làm lành sẹo mụn, bạn sẽ không lo sợ khi bị mụn tấn công.

Sẹo mụn thực ra là một phần của quy trình tái tạo, chữa lành da theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) . Sau khi mụn đã hết, da bắt đầu qui trình khắc phục những tổn thương do mụn gây ra như vết thâm,.. bằng cách sản xuất collagen giúp chữa lành da. Nếu da sản xuất quá ít collagen bạn sẽ bị sẹo lõm và nếu quá nhiều thì bạn sẽ có một vết sẹo lớn.

Vậy làm sao để hết sẹo? Theo AAD đề xuất các giải pháp như phẫu thuật và tái tạo bề mặt bằng laser, bạn có thể tự điều trị bằng các thực vật từ thiên nhiên, ít xâm lấn.

1> Dầu hạt đen giúp làm lành sẹo mụn

Dầu hạt đen còn được gọi là Nigella sativa , dầu hạt đen có nguồn gốc từ Đông Âu, Tây Á và Trung Đông. Dầu hạt đen được chiết suất từ cây Thì Là một cây thuốc tương đối phổ biến, và dễ tìm mua nhờ Google. Ngoài việc có đặc tính kháng khuẩn và chống vi-rút, dầu còn có tác dụng chống viêm. Các nghiên cứu đã tìm thấy dầu hạt đen có thể tăng tốc cũng như cải thiện khả năng chữa lành vết thương. Nó cũng có thể loại bỏ sắc tố hoặc thậm chí ngăn ngừa mụn hoàn toàn.

Dầu hạt đen giúp làm lành sẹo mụn
Dầu hạt đen giúp làm lành sẹo mụn

 2> Dầu hạt hoa hồng giúp làm lành sẹo mụn

Rất dễ tìm mua dầu hạt hoa hồng trên internet, dầu hạt hoa hồng được nhiều chị em sử dụng vì tính chống lão hóa rất tốt, bên cạnh đó một số nghiên cứu trên thế giới còn chỉ ra rằng dầu hạt hoa hồng có thể sử dụng để điều trị sẹo. Theo nghiên cứu thoa dầu hạt hoa hoa hồng mỗi ngày 2 lần làm đầy các sẹo lõm và làm mờ đi các vết thăm.

Dầu hạt hoa hồng giúp làm lành sẹo mụn
Dầu hạt hoa hồng giúp làm lành sẹo mụn

 3> Mật ông giúp làm lành sẹo mụn

Mật ong được sử dụng cho nhiều mục đích y học , bao gồm bỏng, vết thương và mụn rộp. Và nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mật ông có thể tăng tốc độ làm lành vết thương, làm giảm khả năng để lại sẹo. Các nhà nghiên cứu nhận thấy bôi trực tiếp mật ong lên vết thương giúp làm sạch vết thương vì đặc tính kháng khuẩn. Mật ông cũng có thể chống lại nhiễm trùng nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá .

Mật ông giúp làm lành sẹo mụn
Mật ông giúp làm lành sẹo mụn

 4> Nha đam giúp làm lành sẹo mụn

Giống như mật ong, nha đam là một phương thuốc gia đình phổ biến. Trong trường hợp mụn trứng cá, nha đam có công dụng hỗ trợ quá trình làm lành. Theo một nghiên cứu trong Biên niên sử của phẫu thuật thẩm mỹ, bôi trực tiếp lô hội vào vết thương giúp giảm viêm và giảm kích thước mô sẹo. Bạn có thể tìm thấy gel lô hội và các sản phẩm tại các nhà thuốc.

Nha đam giúp làm lành sẹo mụn
Nha đam giúp làm lành sẹo mụn

 5> Nước chanh giúp làm lành sẹo mụn

Chưa có nghiên cứu nào chứng minh nước chanh giúp làm lành sẹo, nhưng đã có nhiều người đã dùng biện pháp này và làm lành các vết sẹo do mụn gây ra. Chanh có nhiều acid amin, và hàm lượng vitamin C cao nên chắc sẽ rất tốt cho da của bạn. 

Nước chanh giúp làm lành sẹo mụn
Nước chanh giúp làm lành sẹo mụn

 

Mặt nạ y học tái tạo Amoon làm lành sẹo mụn

Bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị hãy tìm hiểu sản phẩm mặt nạ tái tạo y học Amoon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *