Làm sao để chọn mỹ phẩm trị mụn đúng cách?

Làm sao để chọn mỹ phẩm trị mụn đúng cách?

Tìm hiểu các mỹ phẩm trị mụn khác nhau như thế nào, thành phần chính cần tìm và cách sử dụng chúng để có kết quả tốt nhất.

Hoạt chất trong mỹ phẩm phẩm trị mụn

Các sản phẩm trị mụn hoạt động theo những cách khác nhau, tùy thuộc vào hoạt chất của chúng. Một số sản phẩm trị mụn OTC hoạt động bằng cách tiêu diệt vi khuẩn gây viêm mụn. Những sản phẩm khác thì loại bỏ dầu thừa ra khỏi da hoặc tăng tốc độ phát triển của các tế bào da mới và loại bỏ các tế bào da chết. Một số sản phẩm trị mụn làm sự kết hợp của những điều này.

Dưới đây là các hoạt chất phổ biến được tìm thấy trong các sản phẩm trị mụn OTC và cách chúng hoạt động để điều trị mụn trứng cá.

 • Benzoyl peroxide. Thành phần giết chết vi khuẩn gây ra mụn trứng cá, giúp loại bỏ dầu thừa ra khỏi da và loại bỏ các tế bào chết, có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Các sản phẩm OTC benzoyl peroxide có sẵn ở các mức độ mạnh từ 2,5 đến 10 phần trăm. Các tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm da khô, bong vảy, đỏ, rát và châm chích, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm. Hãy cẩn thận khi áp dụng benzoyl peroxide, vì nó có thể tẩy tóc và quần áo.
Có gì trong mỹ phẩm trị mụn?
Có gì trong mỹ phẩm trị mụn
 • Axit salicylic. Thành phần này giúp ngăn ngừa lỗ chân lông bị nghẽn. Các sản phẩm axit salicylic OTC có ở các mức độ mạnh từ 0,5 đến 5 phần trăm. Các tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm ngứa nhẹ và kích ứng da.
 • Alpha hydroxy axit. Hai loại axit alpha hydroxy được sử dụng trong các sản phẩm trị mụn không cần kê toa là axit glycolic và axit lactic. Alpha hydroxy acid là phiên bản tổng hợp của axit có nguồn gốc từ trái cây chứa đường. Chúng điều trị mụn trứng cá bằng cách giúp loại bỏ các tế bào da chết và giảm viêm. Alpha hydroxy acid cũng kích thích sự phát triển của làn da mới, mịn màng hơn. Điều này giúp cải thiện sự xuất hiện của các vết sẹo mụn trứng cá và giúp thu hẹp lỗ chân lông.
 • Lưu huỳnh. Lưu huỳnh loại bỏ các tế bào da chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông và giúp loại bỏ dầu thừa. Nó thường được kết hợp với các thành phần khác, chẳng hạn như axit salicylic, benzoyl peroxide hoặc resorcinol. Sản phẩm có chứa lưu huỳnh có thể gây khô da. Và một số sản phẩm có mùi khó chịu.

Chọn mỹ phẩm trị mụn hiệu quả

Sản phẩm trị mụn tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại da, loại và mức độ nghiêm trọng của mụn và sở thích chăm sóc da của bạn. Dưới đây là một số hướng dẫn chung để lựa chọn và sử dụng các sản phẩm trị mụn:

 • Bắt đầu với benzoyl peroxide. Nếu bạn không chắc chắn nên mua sản phẩm trị mụn nào, hãy bắt đầu với sản phẩm có chứa benzoyl peroxide. Nó hiệu quả và được đánh giá cao bởi hầu hết mọi người. Cho nó một vài ngày trước khi mong đợi để xem kết quả. Kiểm tra nhãn sản phẩm cho loại và số lượng thành phần hoạt động của nó. Mạnh hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn với benzoyl peroxide. Trong một số trường hợp, một sản phẩm 2,5 phần trăm hoạt động tốt như những sản phẩm có nồng độ mạnh hơn – và có ít tác dụng phụ hơn.

 • Bắt đầu với các sản phẩm trị mụn mạnh hơn. Điều này có thể giúp giảm thiểu đỏ, da khô và các vấn đề về da khác. Nếu cần, từ từ – trong vài tuần – tăng sức mạnh của sản phẩm bạn sử dụng và tần suất bạn sử dụng nó. Điều này giúp làn da của bạn điều chỉnh để điều trị dần dần.
 • Sử dụng các sản phẩm có hoạt chất khác nhau để điều trị mụn trứng cá cứng đầu. Thành phần trị mụn hoạt động theo nhiều cách khác nhau, vì vậy bạn có thể thấy hữu ích khi sử dụng các sản phẩm và thành phần khác nhau để điều trị mụn trứng cá cứng đầu. Áp dụng một sản phẩm vào buổi sáng và một sản phẩm khác vào ban đêm để ngăn ngừa kích ứng da.
 • Kiên nhẫn. Điều trị mụn trứng cá bằng các sản phẩm trị mụn cần có thời gian và sự kiên nhẫn. Có thể mất hai hoặc ba tháng sử dụng hàng ngày một sản phẩm trị mụn để thấy kết quả. Và mụn trứng cá có thể trông tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn.
 • Thử nghiệm với những gì hoạt động. Bạn có thể cần phải thử các sản phẩm khác nhau với các thành phần hoạt động khác nhau trước khi bạn tìm thấy những gì phù hợp với bạn.

Mẹo chăm sóc da khi sử dụng mỹ phẩm trị mụn

Các sản phẩm trị mụn chỉ là một bước trong quy trình chăm sóc da của bạn. Khi sử dụng sản phẩm trị mụn:

 • Rửa khu vực có vấn đề hai lần mỗi ngày. Sử dụng chất tẩy rửa nonsoap nhẹ nhàng và không lạm dụng nó. Rửa và chà quá nhiều có thể làm cho mụn trứng cá trở nên tồi tệ hơn. Tẩy da chết hòa tan trong quá trình giặt là ít mài mòn nhất. Tẩy da chết với hố trái cây và oxit nhôm có xu hướng bị mài mòn nhiều hơn.
 • Hãy thử làm sạch vải hoặc khăn. Đây là những lựa chọn thay thế nhẹ nhàng cho sữa rửa mặt và rửa. Vải có dệt mở rất tốt cho da khô, nhạy cảm. Vải có dệt chặt hơn sẽ tốt hơn trong việc loại bỏ các tế bào da chết.

 • Xem xét các miếng dính lỗ chân lông làm sạch. Những sản phẩm này (Biore Deep Cleansing Pore Strips, những sản phẩm khác) nhằm mục đích loại bỏ bụi bẩn, dầu và phích cắm khỏi lỗ chân lông. Bạn áp dụng dải cho da ướt, để khô và sau đó bóc nó ra. Nghiên cứu thêm là cần thiết để chứng minh việc sử dụng của họ trong điều trị và ngăn ngừa mụn trứng cá. Đừng sử dụng chúng nhiều hơn ba lần một lần.
 • Đừng sử dụng quá nhiều. Áp dụng vừa đủ sản phẩm trị mụn để che phủ các khu vực có vấn đề và áp dụng nó ngay sau khi làm sạch da. Một số loại vải và khăn đi kèm với benzoyl peroxide và các hoạt chất khác trong đó, vì vậy bạn không cần phải thoa thêm sản phẩm với các hoạt chất này sau khi rửa mặt.
 • Sử dụng  loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu, nước. Điều này giúp làm giảm khô da, bong tróc.
 • Tránh mỹ phẩm dầu, kem chống nắng và các sản phẩm cho tóc. Sử dụng các sản phẩm có nhãn nước hoặc không sinh sản.
 • Đừng chọn hoặc bóp các nhược điểm. Nhiễm trùng hoặc sẹo có thể dẫn đến.
 • Xem những gì chạm vào khuôn mặt của bạn. Giữ tóc sạch. Ngoài ra, tránh đặt tay hoặc điện thoại lên mặt của bạn.

𝐊𝐄𝐌 𝐓𝐑𝐈̣ 𝐌𝐔̣𝐍 𝐀𝐌𝐎𝐎𝐍 – 𝐀𝐌𝐎𝐎𝐍 𝐀𝐍𝐂𝐄 𝐂𝐑𝐄𝐀𝐌.

✔️ Chiết suất hợp chất Sophora Angustifolia từ rễ cây Khổ Sâm giúp tiêu diệt tất cả các loại mụn
✔️ Thiết kế dạng xi-lanh bơm tiêm giúp xịt trực tiếp lên vùng mụn, tránh vi khuẩn từ tay xâm nhập
✔️ Thành phần từ thiên nhiên phù hợp với mọi loại da

Link: https://amoon.vn/san-pham/kem-tri-mun-amoon-acne-cream/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *