4 Kiểu đau đầu được điều trị bằng gội đầu dưỡng sinh

4 Kiểu đau đầu được điều trị bằng gội đầu dưỡng sinh

Có rất nhiều kiểu đau đầu khác nhau, nhưng không phải cứ đau đầu là uống thuốc, có những kiểu đau đầu bạn chỉ cần gội đầu dưỡng sinh, cơn đau đầu của bạn sẽ thuyên giảm từ từ. 

 1. Đau đầu do căng thẳng kéo dài

Đây là cơn đau đầu hay gặp nhất của các dân văn phòng, dân kinh doanh, những người hay đối mặt với áp lực do công việc, chỉ tiêu, deadline,.. dồn dập gây căng thẳng kéo dài dẫn đến đau đầu

Đau đầu dạng căng thẳng có đặc điểm: đau ê ẩm, cảm giác bóp siết ở vùng đầu, đè ép thắt chặt, cường độ đau tăng dần theo tần suất xuất hiện cơn đau. Hầu hết bệnh nhân đau cả 2 bên đầu, thường tập trung cơn đau nhiều nhất ở vị trí vùng trán, thái dương, chẩm, đỉnh hoặc phối hợp nhiều nơi và có thể thay đổi vị trí đau trong cùng một cơn đau.

Đau đầu do căng thẳng kéo dài
Đau đầu do căng thẳng kéo dài

 2. Đau nửa đầu – Đau đầu vận mạch (đau đầu migraine)

Nhân viên văn phòng với cường độ làm việc cao, nhiều áp lực, thức khuya, dậy sớm, ăn uống không lành mạnh nhiều calories, ăn thiếu dưỡng chất dẫn đến rối loạn chuyển hóa, nội tiết là nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu ở dân văn phòng. 

Triệu chứng: Đau chỉ xuất hiện ở một bên đầu, cảm giác da đầu căng và rát như bị bỏng, kèm các triệu chứng như: ù tai, mờ mắt, buồn nôn, sợ tiếng ồn và ánh sáng… Hiện nay có khoảng 11% dân số trưởng thành trên thế giới đang chịu các cơn đau nửa đầu, trong đó phụ nữ chiếm đến 3⁄4 trong số đó.

Đau nửa đầu - Đau đầu vận mạch (đau đầu migraine)
Đau nửa đầu – Đau đầu vận mạch (đau đầu migraine)

 

 3. Đau đầu thành cụm 

Đây là loại đau đầu có nguyên nhân từ thần kinh mạch máu, thường gặp ở nam giới tuổi trung niên và có hút thuốc. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, tỉ lệ nữ giới bị đau đầu từng cụm đang tăng dần. Cơn đau thường xuất hiện sau khi ngủ khoảng 1 đến 3 giờ, khi thức dậy đã thấy đầu đau và nặng. Cơn đau tập trung thành từng cụm, khu trú ở nửa đầu, thường đau nhiều ở sau mắt, đau lan ra trán và thái dương, đau đầu kèm theo ngạt mũi, chảy nước mắt, buồn nôn…

Đây là dạng đau đầu mà được mô tả là cơn đau mà bệnh nhân chưa từng trải qua, đau thường vào 1 giờ cố định, kéo dài từ 3-4 tiếng, liên tục cả tuần.

Đau đầu thành cụm 
Đau đầu thành cụm

 4. Đau đầu mãn tính hàng ngày

Đây là dạng đau đầu kéo dài trên 15 ngày trong một tháng. Loại đau đầu mãn tính thường có trong các bệnh lý kết hợp như: trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn lưỡng cực, cơn hoảng sợ, stress và khi bệnh nhân lạm dụng thuốc. Hầu hết các trường hợp đau đầu dạng này không phát hiện các bất thường nào trên ảnh chụp não. Đau đầu mãn tính nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những rối loạn cơ thể như: hồi hộp, mất ngủ, đau dạ dày… ngoài ra còn xuất hiện triệu chứng trầm cảm nguy hiểm như: lo âu, thậm chí thay đổi tính tình.

Đau đầu mãn tính hàng ngày
Đau đầu mãn tính hàng ngày

 

Khám phá về gội đầu dưỡng sinh, những lợi ích gội đầu dưỡng sinh mang lại cho sức khỏe của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *