ĐIỂM QUA NHỮNG MÓN ĂN CẦN PHẢI TRÁNH XA ĐỂ CÓ LÀN DA ĐẸP

Muốn da đẹp không chỉ tìm được mỹ phẩm phù hợp mà còn điều chỉnh được chế độ ăn uống tốt nhất cho da. Món ăn ảnh hưởng đến sức khỏe bên trong nên càng được chú trọng và tìm hiểu thật kĩ để chăm sóc làn da từ bên trong ra ngoài. Giờ chúng ta cùng tìm hiểu những món ăn nên hạn chế để có làn da như ý muốn nhé.

Không ăn đồ nhiều dầu mỡ, cay

Thường chúng ta bị mụn là do cơ địa, cơ thể nóng từ bên trong. Vì vậy càng không được ăn những món ăn có tính chất nóng và khó tiêu ảnh hưởng đến gan và thận trong cơ thể. Ăn càng nhiều càng bị dễ bị mụn và sắc bên ngoài da sẽ không được tư sáng cũng như tình trạng da bị sỉn màu nghiêm trọng.

Ăn quá cay ảnh hưởng đến gan và thận 

Muốn da đẹp hãy tránh những món ăn chứa nhiều dầu mỡ và hạn chế ăn những món ăn quá cay ảnh hưởng đến gan, việc đào thải những chất cặn bã bị hạn chế.

Ăn món ăn quá mặn hay chứa nhiều muối

Việc ăn nhiều món mặn khiến làn da càng bị nhăn nheo nhiều hơn, ăn mặn sẽ khiến làn da bị mất khá nhiều nước gây ra tình trạng khô da, tạo nhiều nếp nhăn. Ngoài ra, ăn nhiều đồ ăn quá mặn sẽ khiến bạn dễ tăng huyết áp, thậm chí có thể làm da yếu bởi khi đó các collagen trong da bị ảnh hưởng mạnh nữa đấy nhé.

Ăn quá mặn tạo nhiều nếp nhăn

Cà phê sẽ khiến da bạn khô và nứt nẻ

Cà phê không chỉ tạo ra những vết bẩn răng của bạn, làm mất đi màu trắng ngọc trai của răng, mà chúng còn khử nước của cơ thể, khiến da bạn khô và bớt trẻ trung. Thêm vào đó, những nếp nhăn xung quanh mắt trở thành nổi trội hơn khi cơ thể không ngậm nước đúng cách

Bia rượu, đồ uống có ga

Thức uống có gas hay bia rượu là nguyên nhân khiến bạn nổi mụn. Bên cạnh việc gây mụn thì tiêu thụ nhiều nước ngọt có ga sẽ làm cho axit photphoric tăng lên. Lượng photphoric vào cơ thể quá mức có thể ảnh hưởng đến tim và gây ra các vấn đề về thận và cũng như dễ dẫn đến mất cơ (não cơ) và loãng xương.

 

Hãy chú ý đến những việc ăn uống của mình để có thể bảo vệ sức khỏe cũng như làn da của mình được tốt nhất nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *