CÁCH TRÁNH KHÔ DA VÀO MÙA LẠNH

Khi vào mùa đông thời tiết lạnh dần, không khí khô khiến làn da bạn bị mất nước, da thiếu độ ẩm gây khô da. Sau đây là những cách giúp bạn có thể chăm sóc da đúng cách vào mùa khô lạnh.

1. Uống 2 – 3 lít mỗi ngày

Nhiều bạn cứ nghĩ da chỉ bị mất nước khi vào mùa nắng nóng, nhưng thực chất vào màu hè độ ẩm cao nên da không bị khô. Bạn có thể quên uống nước cũng không sao nhưng ngược lại vào mùa đông, thời tiết khô lạnh khắc nghiệt chỉ cần bạn uống ít nước trong 1 ngày thôi thì da bạn cũng sẽ bị khô, thiếu sức sống và gây ra tình trạng bong tróc da nghiêm trọng.

Tác-dụng-của-việc-uống-nước

Vì thế bạn cần phải uống đủ từ 2 đến 3 lít nước vào mùa lạnh, để cung cấp đủ nước cho da, giúp làn da luôn tươi trẻ mịn màng và đầy sức sống.

2. Thoa kem dưỡng hằng ngày

Vào mùa động, thời tiết khắc nghiệt da sẽ trở nên khô hơn so với những mùa trong năm. Vì vậy, việc thoa kem dưỡng cung cấp độ ẩm cho da vào buổi tối và sáng là điều vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong  quá trình chăm sóc da.

Thoa kem dưỡng da mỗi ngày

3. Không tắm nước nóng

Khi vào mùa lạnh nhiều bạn sử dụng nước nóng để tắm điều này làm cho da dễ bị bay hơi hơn khiến da càng bị mất nước. Thay vì vậy, bạn nên sử dụng sữa tắm dưỡng thể để cung cấp thêm độ âm cho da.

Tắm nước nóng làm da dễ mất độ ẩm

4. Đắp mặt nạ tự nhiên

Sử dụng những miếng mặt nạ dưỡng da tự nhiên là điều vô cùng quan trọng cho làn da vào mùa lạnh, những gói mặt nạ tự nhiên sẽ giúp da có nhiều độ ẩm, dưỡng da và ngăn ngừa sự lão hóa.

Đắp mặt nạ dưỡng da từ củ quả tươi

5. Tẩy tế bào chết

Khi vào mùa lạnh, da dễ bị khô và bong tróc, điều dễ thấy là da sẽ xuất hiện nhiều vảy màu trắng khiến da có nhiều tế bào chết hơn. Vì vậy khi tẩy những lớp da này, da sẽ dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng và giúp da mịn màng hơn.

Thực hiện đầy đủ những bước chăm sóc da trên sẽ giúp bạn có làn da đẹp, không lo ngại thời tiết nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *