CÁCH CHỌN SỬA RỬA MẶT PHÙ PHÙ CHO TỪNG LOẠI DA

Rửa mặt bằng sửa rửa mặt rất quan trọng cho quá trình làm sạch và chăm sóc da, nhưng nếu bạn chọn loại sửa rửa mặt không phù hợp sẽ gây mụn, khô da, lão hóa nhanh,… chính vì vậy mà trước khi chọn bất kì loại mỹ phẩm nào cũng phải biết mình thuộc loại da nào nhé.

 

Kiểm tra da trước khi chọn sữa rửa mặt

Cách xác định loại da cơ bản mà đơn giản

Da dầu: sẽ thấy bị đổ dầu ở vùng chữ T, gò má trong và lỗ chân lông hơi to.
Da khô: Sẽ có nếp nhăn giả, áp 2 lòng bàn tay vào gò má sẽ cảm thấy nóng, nhìn kĩ dưới da sẽ có nhiều mụn ẩn li ti trên gò má.
Da nhạy cảm: Là da dễ bị kích ứng nhanh, gây ra hiện tượng nổi hạt, mẫn đỏ, gây ngứa.
Da hổn hợp: Da vừa đổ dầu vừa khô

Xác định loại da trước khi chọn sữa rửa mặt

Cách chọn sửa rửa mặt phù hợp với từng loại da

  • Đối với da dầu: Da bị đổ dầu nhiều, gây tình trạng bít tắc lỗ chân lông, gây ra mụn ẩn, mụn viêm, lỗ chân lông to. Vì vậy đối với da dầu nên chọn những loại sửa rửa mặt có thành phần là bùn khoáng, đất sét, trà xanh hay than hoạt tính,… sẽ dễ dàng lấy đi bụi bẩn mà không gây tổn hại đến da.
  • Da khô: Da bị mất nước, thiếu độ ẩm, hình thành nên những nếp nhăn giả dễ gây lão hóa nhanh, không nên chọn những loại có quá nhiều chất kích hoạt làm tình trạng khô hơn mà nên chọn những loại có nhiều bột nhỏ, chứa tinh chất dưỡng ẩm và dịu nhẹ.
  • Da thường: Là loại da dễ chịu nhất, thích hợp nhiều loại sửa rửa mặt tuy nhiên nên chọn những loại sửa rửa mặt có chiết xuất từ thiên nhiên để duy trì độ ẩm cũng như chắc khỏe của da.
  • Da nhạy cảm: Da dê bị kích ứng, khó điều trị nên dùng những loại sửa rửa mặt có thành phần panthenol, allantion ở dạng gel và không tạo bột.
  • Da hổn hợp: Nên dùng loại sửa rửa mặt chuyên dành cho da dầu, có chứa thành phần nhẹ giữa da dầu và khô.

Chọn sửa rửa mặt đúng cách là giúp cho da bạn luôn chắc khỏe và điều trị được những biến chững của da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *