CÁCH CHĂM SÓC DA BỊ NHỜN

Bạn đã nghe quá nhiều lần về lời khuyên này rồi nhưng nó chính là nguyên tắc rất quan trọng để chăm sóc da dầu vùng chữ T. Nếu rửa mặt không đủ sẽ bít lỗ chân lông do bụi bẩn và gây nổi mụn, còn rửa mặt quá nhiều sẽ gây thương tổn cho làn da, làm da mất đi lớp lipit bảo vệ da.

Không chà sát quá mạnh

Đừng thấy da quá nhiều dầu mà tìm cách chà xát để loại bỏ dầu nhanh chóng, đó là quan điểm sai lầm nhất trong quan điểm làm chăm sóc da của mình. Nhưng khi chà xát quá mạnh, da sẽ càng đổ dầu nhiều hơn, khiến da dầu càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Chà sát quá mạnh da càng bị đổ dầu

Làm sạch da

Đây là bước đầu tiên cực kì quan trọng đối với bất cứ loại da nào. Đặc biệt đối với da nhờn thì tình trạng bụi bẩn thường xuyên bám chặt trên khuôn mặt bạn là không thể tránh khỏi.

Làm sạch da là bước quan trọng nhất

Không nên rửa mặt quá nhiều lần: tuy rằng việc loại bỏ chất nhờn và bụi bẩn trên da bằng cách rửa mặt là cần thiết song không nên lạm dụng điều đó, sẽ khiến da bị khô quá, kích thích dầu tiết ra nhiều hơn. Mỗi ngày, rửa mặt 2 lần là vừa đủ cho mọi loại da.

 Sử dụng mặt nạ chăm sóc da nhờn bị mụn

Mỗi loại da cần được bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng da theo một cách riêng. Đối với da nhờn bạn có thể áp dụng mặt nạ chăm sóc da nhờn ngay tại nhà bằng nước cốt chanh và trứng gà

Giảm mụn nhờ mặt nạ chuyên dùng cho da nhờn

Luôn ưu tiên sản phẩm không chứa dầu

Hãy hạn chế các sản phẩm chứa dầu mà nên lựa chọn các sản phẩm cấp nước dạng gel (Water – Based) cho làn da của bạn. Khi được cấp nước đầy đủ sẽ khiến da bạn hạn chế tiết dầu để làm ẩm da, khiến da mượt mà và sáng hơn.

Có những thói quen tưởng như vô hại nhưng thật chất lại gián tiếp gây ra những pha đổ dầu nghiêm trọng trên khuôn mặt bạn đấy. Vì vậy, bạn cần phải thật sự chú ý đến những thói quen hàng ngày nhé.

Làn da đẹp là làn da khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *