BÍ QUYẾT CHĂM SÓC DA DÀNH CHO NGƯỜI THƯỜNG XUYÊN DÙNG MÁY TÍNH

Một trong những lo ngại của các chị em văn phòng là thường xuyên phải tiếp xúc quá nhiều với máy tính, một trong những tác nhân nghiêm trọng gây hại cho làn da của bạn. Tia bức xạ của máy tính, khiến làn da bị sỉn màu, khô, gây ra những đám mụn không kiểm soát được. Chính vì vậy, những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc da trước tác hại của máy tính nhé.

Xịt khoáng

Bức xạ ở máy tính sẽ khiến da bị mất nước rất nhiều, chính vì vậy da sẽ bị mất cân bằng, khô và thậm chí là bong tróc da. Chính vì, xịt khoáng thường xuyên trong quá trình làm việc sẽ giúp da được cân bằng, cug cấp độ ẩm tức thì cho da.

Dùng xịt khoáng giúp dưỡng ẩm da

Kem dưỡng ẩm

Dùng kem dưỡng ẩm là bước vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc da vào buổi tối, đặc biệt là những người thường xuyên sử dụng máy tính thì việc bổ sung nước cần được chú trọng bằng kem dưỡng. Khi thoa kem, kết hợp với massage nhẹ nhàng để da được hấp thụ hết tất cả các dưỡng chất của kem.

Bổ sung dưỡng chất bằng kem vào buổi tối

Rửa mặt sau khi sử dụng máy tính

Hấp thụ tĩnh điện từ máy tính khiến da bạn bị bắt bụi bẩn, chứa nhiều vi khuẩn gây bích tắc lỗ chân lông, gây ra các bệnh về da nghiêm trọng. Vì vậy, sau khi ngưng sử dụng máy tính bạn phải rửa sạch mặt bằng nước sạch hoặc sửa rửa mặt để da được thông thoáng hơn.

Vệ sinh da mặt sạch sẽ

Không sờ tay vào mặt

Khi sử dụng máy tính, bàn tay sẽ có nhiều vi khuẩn khi tiếp xúc trực tiếp với bán phím vì vậy bạn tuyệt đối không sờ tay mặt, ngăn vi khuẩn tiếp xúc với da.

Uống đầy đủ nước

Uống đủ nước trong cơ thể sẽ phòng tránh được quá trình lão hóa da, da sẽ được mịn màng và tránh tình trạng khô, bong tróc da.

Uống đủ nước mỗi ngày

Dùng kem dưỡng cho mắt

Mắt sẽ chịu sự tác động của tia bức xạ nhiều nhất khi sử dụng máy tính, vì vậy sẽ khiến mắt bạn trở nên mỏi, có nhiều nếp nhăn và đặc biệt sẽ bị khô vùng mắt vì vậy vùng mắt cần được chăm sóc và thường xuyên massage để tránh tình trạng mỏi, nhăn mí mắt.

Chăm sóc đôi mắt bằng kem dưỡng mắt

Ngoài những cách chăm sóc da, dưỡng da bên ngoài ra bạn nhất định phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, cung cấp đủ hàm lượng vitaminj để da luôn khỏe và đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *