Bạn có mắc những sai lầm này khi chăm sóc da mặt?

Chăm sóc da mặt đúng cách là cả một nghệ thuật

Bỏ ngay những sai lầm tai hại này, nó sẽ ảnh hưởng tồi tệ đến làn da của bạn nếu không khắc phục. Chăm sóc da mặt là cả một nghệ thuật chứ không phải là chuyện đơn giản như bạn nghĩ. Hãy rọi vào gương và nhìn lại kỹ làn da của mình so với người khác, nếu nó không được đẹp thì bạn phải cân nhắc những yếu tố này:

Chăm sóc da mặt tưởng đơn giản nhưng không hề

Chăm sóc da mặt đúng cách là cả một nghệ thuật
Chăm sóc da mặt đúng cách là cả một nghệ thuật

Da mặt là điểm sáng, là mặt tiền để bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Da mặt là một bộ phận vô cùng quan trọng của cơ thể con người, cho nên cần được chăm sóc cẩn thận, kỹ lưỡng.

Những thói quen nhỏ nhặt tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại ảnh hưởng thậm tệ đến làn da của bạn nếu cứ tiếp tục. Hãy xem mình có từng mắc phải, nếu có hãy loại bỏ ngay nếu không muốn da xấu thậm tệ hơn.

Thường xuyên rửa mặt bằng nước quá nóng

Chị em vẫn hay nghĩ rằng việc rửa mặt bằng nước nóng sẽ giúp làn da chúng ta được thư giãn và đạt hiệu quả tối ưu trong việc làm sạch sâu da để dùng kem dưỡng hấp thụ tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng khi dùng nước quá nóng để rửa mặt có thể làm mất chất dầu tự nhiên trên da, khiến cho làn da bị khô và mất nước. Để tránh được tình trạng này thì chúng ta chỉ nên dùng nước có độ mát vừa phải để rửa mặt khi chăm sóc da.

Việc rửa mặt bằng nước nóng lâu ngày sẽ làm khô da, kéo theo đó là hiện tượng lão hóa da xuất hiện, và cụ thể là nếp nhăn kéo đến.

Rửa mặt với sữa rửa mặt quá thường xuyên

Chăm sóc da mặt không thể thiếu sữa rửa mặt, do đó tùy theo làn da mà bạn chọn cho mình loại sữa rửa mặt chuyên dụng.  Chỉ nên rửa mặt 2 lần/ngày, buổi sáng và tối trước khi đi ngủ để dưỡng da.

Đổ sữa rửa mặt trực tiếp lên làn da khô

Không được đổ sữa rửa mặt trực tiếp lên da chưa làm ướt
Không được đổ sữa rửa mặt trực tiếp lên da chưa làm ướt

Sai lầm mà chúng ta thường xuyên mắc phải trong quá trình chăm sóc da mặt không thể không nói đến vấn đề này. Khi chăm sóc da với sữa rửa mặt, chúng ta thường hay có thói quen đổ trực tiếp sữa rửa mặt lên da khô trước, thoa đều rồi sau đó mới rửa lại bằng nước.

Bạn có biết không, sai lầm này gây ra tác hại không nhỏ tới làn da của bạn nếu không dừng lại ngay,  bởi trong các loại kem, sữa rửa mặt thường có những loại hóa chất không nên dùng trực tiếp trên da mặt, nhất là khi làn da còn khô. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên rửa sạch tay, rửa nhẹ nhàng với nước rồi lấy một lượng sữa rửa mặt vừa đủ để tạo bọt sau đó mới đưa lên mặt làm sạch.

Gợi ý sữa rửa mặt chăm sóc cho mọi loại da được nhiều người tin dùng: Sữa Rửa Mặt Y Học Amoon – Amoon Cleanser

Không rửa tay trước khi rửa mặt

Chạm tay vào mặt mà chưa vệ sinh sẽ khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập lên da gây ra các vấn đề xấu về da, cụ thể là mụn mọc. Bàn tay của chúng ta qua một ngày dài hoạt động ít nhiều sẽ tích tụ rất nhiều bụi bẩn và các loại vi khuẩn.

Hãy rửa tay trước khi rửa mặt
Hãy rửa tay trước khi rửa mặt

Do đó, việc rửa sạch tay trước khi rửa mặt là một điều cần thiết để bắt đầu quá trình làm sạch da chuyên sâu.

Thực tế, một trong những sai lầm lớn mà nhiều người hay mắc phải nữa đó là cho sữa rửa mặt trực tiếp lên lòng bàn tay, tạo bọt rồi rửa mặt mà không làm bước vệ sinh bàn tay trước đó. Những sai lầm nhỏ này tưởng chừng đơn giản nhưng nó có thể khiến vi khuẩn ở da và móng tay lây lan trên da mặt của bạn, dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng với làn da.

Không dùng khăn lau mặt thường xuyên để vệ sinh

Điều này là một bất cẩn vô cùng tệ hại cho da, nên nhớ rằng khăn lau mặt là một đồ vật không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da.

Dùng khăn vệ sinh riêng lâu mặt
Dùng khăn vệ sinh riêng lâu mặt

Tuy nhiên, khi dùng bạn phải vệ sinh khăn đúng cách, nếu không sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn lộng hành, gây ra mụn trứng cá. Do đó, mỗi lần sử dụng thì bạn nên vò sạch và phơi ở những nơi khô thoáng, có nhiều ánh nắng để diệt khuẩn.

Trên đây là những sai lầm khi chăm sóc da mặt bạn có gặp phải trường hợp nào trên hay không? Nếu có, hãy loại bỏ ngay, dừng ngay thói quen này lại để chăm sóc da một cách tốt nhất. Chúc các bạn sở hữu làn da đẹp mỗi ngày, tự tin xuống phố vui tươi ngày mới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *